ആയുര്വേദവൈദ്യസമ്പ്രദായത്തിലും ഭാരതീയസംസ്കാരത്തിലും വളരെ പ്രാധാന്യമുള്ള ഒരു വൃക്ഷമാണ് അരയാല്. വളരെ ആഴത്തിലേക്കു വളര്ന്നിറങ്ങുന്ന വേരുകള് കൊണ്ട് അരയാല് ഭൂഗര്ഭഅറകള് തീര്ക്കുന്നു – ഭൂഗര്ഭജലം സംഭരിക്കുന്നു. ആ വേരുകളിലെ പോടുകള് ഭൌമാന്തര്ഭാഗത്തു വസിക്കുന്ന പല തരം ജീവികള്ക്ക് ആവാസവ്യവസ്ഥയായി വര്ത്തിക്കുന്നു. പകല് സമയത്ത് ധാരാളം ഓക്സിജന് ഉത്പാദിപ്പിച്ച് അന്തരീക്ഷമലിനീകരണത്തെ ചെറുക്കുന്നു – സഹജീവികള്ക്ക് പ്രാണവായു നല്കുന്നു. സ്വയം അനേകം ജീവികള്ക്ക് വാസസ്ഥാനമായി ഒരു ആവാസവ്യവസ്ഥ തന്നെ അരയാല് സൃഷ്ടിക്കുന്നു – ആകയാല് ഭാരതീയര് അരയാലിനെ ഒരു ദിവ്യവൃക്ഷമായി കണക്കാന്നുന്നു.
- അരയാലിന്റെ ഇല പിഴിഞ്ഞ നീരു സേവിക്കുന്നത് ഹൃദ്രോഗത്തില് ഉത്തമമാണ്. അരയാലിന്റെ പൊഴിഞ്ഞുവീഴുന്ന ഇല അരച്ചു നെഞ്ചത്തും പുറത്തും പൂച്ചിടുന്നതും നല്ലതാണ്.
- പഴം കഴിക്കുന്നതു കൊണ്ടും ഹൃദ്രോഗം മാറും.
- അരയാലിന്റെ വിത്തും കലമാന്റെ കൊമ്പും ചേര്ത്തരച്ചു മോരില് കലക്കി തേനും ചേര്ത്തു സേവിച്ചാല് രാമനെക്കണ്ട രാവണനെപ്പോലെ പ്രമേഹം ശമിക്കും.
- അരയാലിന്റെ തൊലി ഉണക്കിപ്പൊടിച്ചു വിതറുന്നത് ഭഗന്ദരത്തില് ഫലപ്രദമാണ്.
- അരയാലിന്റെ പഴുത്ത കായ കഴിച്ചാല് വയറുവേദന മാറും.
- അരയാല്ത്തൊലി തൊലി കഷായം വെച്ചു കഴിച്ചാല് ഗൊണോറിയ പൂര്ണ്ണമായും സുഖപ്പെടും.
- അരയാലിന്റെ കായ കഷായം വെച്ചു കഴിച്ചാല് ശുക്ലം വര്ദ്ധിക്കും.
- അരയാലിന്റെ കായയോ ഇലയോ കഷായം വെച്ചു കഴിച്ചാല് മലബന്ധം മാറും.
- അരയാലിന്റെ പഴുത്ത കായ കഴിച്ചാല് അരുചി മാറി വിശപ്പുണ്ടാകും.
- അരയാലിന്റെ പഴുത്ത കായ കഷായം വെച്ചു കഴിച്ചാല് ശരീരം പുഷ്ടിപ്പെടും
(Will continue in next part…)
swamiji kindly explain the quantity .howmany days , for diabetic arayaal vith kalamman kombu
LikeLike
ഒരു മണ്ഡലം.
LikeLike
swamiji kalamaan kombu fresh or old . kindly reply to this also kindly mention quantity how many grams
LikeLike
kindly reply for the above question
LikeLike
good
LikeLike